Như thế nào là bài viết chuẩn SEO?

Nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng trên những nền tảng này thì viết bài chuẩn SEO là yếu tố bắt buộc. Đây là điều không hề đơn giản, cùng lbk tìm hiểu ngay nhé!

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Công việc này giúp cho website nâng cao thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của người dùng. Mục đích chính của việc này là tăng số lượng và chất lượng traffic.

SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là khái niệm dùng để chỉ những bài viết có nội dung được tối ưu, thể hiện sự thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của người tìm kiếm.

Bên cạnh đó cũng phải đảm bảo về mặt trình bày, đảm bảo việc tối ưu tần suất từ khóa. Để bài viết có được thứ hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Chia sẻ cách viết bài chuẩn SEO

Chia sẻ của bạn Doan Minh Thong

Tokenization

Là phương pháp chia đoạn một văn bản thành các từ, cụm từ hoặc câu để dễ dàng xử lý và phân tích. Quá trình này giúp tách các thành phần của văn bản thành các token (các đơn vị nhỏ nhất có thể) để dễ dàng phân tích và sử dụng cho các mục đích như xử lý ngôn ngữ tự nhiên.
Như vậy, các cách chúng ta tối ưu các dạng từ khoá LSI, NLP, Semantic… đều dựa trên phương pháp nền trên. Như vậy làm cách nào để tối ưu?
  • Miễn phí: Bạn có thể sử dụng ChatGPT để nhận các đề xuất về từ khoá và câu để tối ưu ngữ cảnh/ từ khoá cần viết bên cạnh các từ khoá mọi người research được trên các công cụ:
  • Câu lệnh: Hãy liệt kê theo thứ tự ưu tiên 15 từ khoá và 10 câu quan trọng cho bài viết “tiếng anh lớp 3” để tối ưu tốt nhất theo phương pháp tokenization.
  • Sử dụng từ khóa được sắp xếp để tối ưu hóa nội dung bài viết. Ví dụ, bạn có thể đặt các từ khóa vào tiêu đề, đoạn mở đầu, đoạn kết luận, và các đoạn chính của bài viết. Tuy nhiên, hãy chú ý không sử dụng quá nhiều từ khóa để tránh vi phạm các quy tắc SEO.
  •  Trả phí: sử dụng công cụ SurferSEO (sẽ tối ưu được chính xác và đầy đủ hơn) với các đề xuất về tất cả các từ/câu cần thêm vào bài (có số lượng đề xuất nên có trong bài bao nhiêu lần) viết theo mức độ liên quan với từ khoá/ngữ cảnh chính, độ dài, số hình ảnh, heading, internal link (chỉ tham khảo)…

Chia sẻ cách viết bài chuẩn SEO

Cũng như cho chúng ta 1 đánh giá điểm tổng thể content so với các đối thủ (theo cá nhân mình trãi nghiệm thì chỉ số này khá chính xác)
Những đề xuất này được tạo ra từ phân tích Top 10 đối thủ có content tốt nhất theo SurferSEO.
Tất nhiên, cách trên chỉ giúp chúng ta xây dựng các ngữ cảnh cần có trong 1 ngữ cảnh truy vấn. Còn việc sắp xếp các ngữ cảnh như thế nào, dạng content để đáp ứng intent search sẽ cần các bạn tự đánh giá.
Quan trọng nhất: Nếu 1 ngữ cảnh thông tin đã xuất hiện ở 1 bài viết rồi thì tốt nhất không nên lặp lại thông tin đó ở 1 bài viết khác.
Cách gom từ khoá cho LP: Chúng ta có thói quen gom các từ khoá có tiền tố hoặc hậu tố của 1 từ khoá chính vào chung 1 nhóm. Tuy nhiên, cách làm này thường hay không chính xác như:
– Tiếng anh lớp 3: Tổng hợp các khía cạnh như giáo trình, bài tập, từ vựng, tài liệu.
– Học tiếng anh lớp 3: cách học, bí quyết học…
Nên cách tốt nhất hãy research từng truy vấn, nếu các từ khoá khác nhau nhưng kết quả trả về tương đồng => cùng 1 dạng nội dung, có thể gom chung 1 LP, nếu không thì cần tách riêng.

Ngưỡng chất lượng

Thông tin trên được áp dụng với content đã được index, nếu content chưa được index thì sẽ là 1 câu chuyện khác.
Google Index có 2 phiên bản, 1 phiên bản dùng để phục vụ người dùng và 1 phiên bản bổ sung (index nhưng ko phục vụ người dùng), cái này phụ thuộc vào Google đánh giá theo từng ngữ cảnh xem nội dung đó có vượt ngưỡng chất lượng của truy vấn đó hay không => 1 LP có thể ko vượt ngưỡng ở truy vấn này nhưng lại vượt trội ở truy vấn khác.
Trong các yếu tố quan trọng giúp vượt ngưỡng chất lượng để được index đem ra phục vụ nằm rất lớn ở mục Sapo và phần thông tin tóm tắt quan trọng, nếu Google đọc 2 cái này ko thấy được giá trị chất lượng sẽ “Được” index bổ sung vì thực tế đôi khi Google sẽ không đọc hết nội dung của bạn mà nó sẽ dùng 1 số mẫu chuẩn đánh giá từ các nội dung đã chất lượng với truy vấn đang tập trung trước đây để đánh giá nhanh nội dung dựa trên thông tin ở above the fold, tránh phải mất quá nhiều tài nguyên trong việc crawl và sắp xếp dữ liệu.

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!